" Tôi đã thoát khỏi trầm cảm, tìm lại hạnh phúc cho chính mình và tổ ấm của chúng tôi "

Ở nơi ấy không có đàn ông hay phụ nữ, không có già hay trẻ, không có giàu hay nghèo, điều còn lại chỉ là tình người và hạnh phúc, niềm hạnh phúc mang tên “HẠNH PHÚC TỪ TÂM
 
Ngày còn bé tôi như một đứa con trai, tóc ngắn, nghịch ngợm, cầm đầu lũ nhóc trong xóm đi sát phạt các xóm khác. Bố mẹ cũng như người thân của tôi luôn trêu: “Sau này lấy chồng nó phải làm chồng mất.” Rồi khi lớn lên, tốt nghiệp đại học 2 năm rồi nhưng chẳng í ới gì, bố mẹ tôi bắt đầu lo lắng và giục tìm hiểu yêu đương đi, lấy chồng sớm đi. Tôi cứ “Vâng!” và ậm ờ cho qua. Đến khi tôi gặp chồng tôi hiện tại; một người hiền lành, ân cần, chu đáo, sống tình cảm trái ngược hoàn toàn với một đứa “ đàn ông dở như tôi” bốc đồng, nóng tính, cái “Tôi” cao ngút. Hai cực trái dấu hút nhau là có thật. Đám cưới diễn ra chỉ sau 6 tháng tìm hiểu. Cảm giác bố mẹ tôi được nhẹ gánh, đã có đứa tha “quả bom” nổ chậm này đi. Nhưng tôi thì thực sự chưa sẵn sàng 100% để bước vào cuộc sống hôn nhân khi đó, vẫn ham chơi, ham bạn bè, ham đó đây. Vì bố mẹ giục quá, người yêu cũng ngỏ í thì cứ gật “rộp” một cái cho xong. 
 
Cuộc sống hôn nhân của những vợ chồng son mới đầu vẫn là màu hồng. Vẫn những cử chỉ yêu thương, vẫn quan tâm, chăm sóc nhau như thuở mới yêu. Nhưng sóng gió nổi lên từ khi tôi mang bầu. Tính khí tôi bắt đầu thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Trước đã nóng tính khi mang thai càng nóng tính hơn. Bất kể chuyện gì cũng làm tôi bực mình. Chồng quan tâm, chăm sóc như thế vẫn thấy chán và ghét. Chắc các mẹ nào từng bị trầm cảm sau sinh sẽ hiểu rõ nhất. Những buổi tâm sự giữa hai vợ chồng trước đây, khi đó chuyển thành những cuộc tranh luận, cãi vã. Chồng tôi vốn tốt tính nhưng do không hiểu hết được những thay đổi từ vợ thời kỳ đó nên không nhường nhịn và những cuộc tranh luận ngày một nhiều hơn, những rạn nứt trong tình cảm vợ chồng ngày một lớn. Tôi thấy cô đơn ngay chính trong gia đình mình.
 
Không biết bao nhiêu đêm tôi nằm tủi thân ôm gối khóc một mình, rồi chia sẻ những buồn tủi với đứa con vẫn còn trong bụng. Khi tìm hiểu về thai giáo, tôi được biết những tâm trạng tiêu cực của mẹ khi mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách của con sau này. Tôi hoang mang lo lắng vô cùng. Tôi cần thoát khỏi bế tắc này ngay lập tức. Tôi muốn sinh ra một em bé kháu khỉnh, đáng yêu, hay cười chứ không muốn con tôi sinh ra cũng ủ rũ và hay khóc như tôi.
 
Một lần tình cờ lướt facebook, tôi thấy thông tin về chương trình: "Hạnh Phúc Từ Tâm" của Chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền. Sau khi tìm hiểu và tham khảo các thông tin về chương trình thì tôi nhận thấy đây chính là điều mà tôi cần nhất lúc bấy giờ. Và tôi đã đăng ký ngay lập tức.
 

Sau 2 ngày tham gia chương trình “Hạnh Phúc Từ Tâm” tôi đã thoát khỏi tình trạng trầm cảm. Những suy nghĩ tiêu cực trước đó được loại bỏ, tôi trở nên vui vẻ hơn và có cái nhìn lạc quan, nhẹ nhàng hơn về cuộc sống. Qua chia sẻ của chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền, cũng như những trải nghiệm thực tế trên lớp tôi đã nhìn ra “cái Tôi bản ngã” của chính mình, đã dạy cho tôi bài học sâu sắc về Tình Yêu và Lòng Biết Ơn. Giúp tôi trút bỏ hết được những muộn phiền, nhận ra những giá trị trân quý trong cuộc đời mình, giúp tôi bỏ được cái “Tôi” ngạo nghễ và tạo nên một con người trưởng thành như tôi của hiện tại. Từ đó tôi đã trở thành một người vợ hiền dịu hơn, một người mẹ đảm đang hơn. Tình cảm giữa hai vợ chồng cũng được củng cố, biết trân trọng người bạn đời của mình, thấu hiểu và biết ơn những điều tốt đẹp mà chồng tôi đã dành cho tôi, dành cho gia đình suốt thời gian qua. Thay cho những lời trách móc, ích kỷ, không thấu hiểu trước kia, thì nay tôi dành những lời nói yêu thương, những nhường nhịn, cảm thông đối với chồng. Và hình như chồng tôi cũng cảm nhận được điều đó, chồng tôi cũng đã thay đổi yêu thương vợ hơn nữa, luôn thơm má vợ và chào bé con trong bụng trước khi đi làm, tích cực làm việc nhà giúp vợ mọi lúc rảnh. Tôi thực sự hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Đã nhiều tháng trôi qua tôi luôn nhớ về chương trình “Hạnh Phúc Từ Tâm”. Với lòng biết ơn sâu sắc đối với cô Bùi Thu Hiền rất nhiều, cũng như biết ơn nhưng cô bác, anh chị em là học viên đã đồng hành, gắn bó với nhau suốt 2 ngày của khóa học. Ở nơi ấy không có đàn ông hay phụ nữ, không có già hay trẻ, không có giàu hay nghèo, điều còn lại chỉ là tình người và hạnh phúc, hạnh phúc mang tên gọi “HẠNH PHÚC TỪ TÂM”.
 
...............................................................................
 
Nếu bạn đang mắc kẹt, gặp những khổ đau khó giải quyết trong cuộc sống hay khát khao kiếm tìm sự bình an trong cuộc sống thì “Hạnh Phúc Từ Tâm” chính xác là nơi giúp bạn tháo gỡ, an nhiên, và hạnh phúc hơn. Chương trình Hạnh Phúc Từ Tâm gần nhất sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 14-15/09/2019. Để có thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham gia, vui lòng xem chi tiết TẠI ĐÂY
 
Nguồn: Tài Năng Việt