Bài học về sự kiên trì và vượt khó mà bất kì ai cũng phải nhớ

Ngày thứ 3 trong chuỗi 5 ngày dự án giáo dục “ Bản đồ tương lai ” do Tài Năng Việt tổ chức đã bắt đầu có những giọt nước mắt , những chia sẻ thật tâm được giấu kín trong lòng các học viên bấy lâu nay được bộc lộ  , những lời động viên thúc đẩy , sự quyết tâm được đẩy lên cao kiên định trong chính ý chí của các bạn …

 
Chương trình ngày thứ 3 của dự án chuyên gia tâm lí Nguyễn Đại Hải mang theo bài học về sự  kiên trì vượt khó , giữ vững tâm mình để hoàn thành được mục tiêu . Các bạn học viên được trải qua các thử thách khó khăn hơn cả hai ngày đầu đòi hỏi sự kiên trì vững tin , giúp các bạn thúc đẩy mạnh mẽ ham muốn phải đạt được mục tiêu của mình bằng mọi cách . Sau khi thử thách thầy Hải còn dành thời gian cùng các bạn ngồi lại để chia sẻ về câu chuyện của chính mình cũng như lắng nghe những chia sẻ của các bạn .
 
Có rất nhiều bạn học viên đã dũng cảm nói ra câu chuyện của mình , tất cả mọi người đều im lặng lắng nghe , những giọt nước mắt đã bắt đầu xuất hiện mang theo nhiều cảm xúc . Giọt nước mắt mang theo nỗi bất lực , tủi thân , chán nản và có cả sự hạnh phúc .
 
Bài học và thử thách của đội ngũ huấn luyện viên Tài Năng Việt đưa ra đã giúp các em hiểu được rằng : sẽ có những giai đoạn trong cuộc đời mà bạn buộc phải đối mặt với những khó khăn đến mức bạn muốn bỏ cuộc , buông xuôi mục tiêu của mình , tuy nhiên bỏ cuộc không phải là một sự lựa chọn , người dễ dàng chọn từ bỏ là người không bao giờ làm được việc lớn .
 
Bài học về sự kiên trì thực hiện mục tiêu của thầy Hải đã đánh thẳng vào suy nghĩ của các học viên , tạo niềm tin , sự khích lệ mạnh mẽ trong suy nghĩ từng người : Đừng bao giờ chọn từ bỏ , không ngừng cổ vũ bản thân , biết năm bắt cơ hội và đừng ngại học hỏi chia sẻ với người khác chính là chìa khóa của sự thành công .
Cuối ngày , các bạn được dành thời gian tự tạo ra sản phẩm của riêng mình đễ chuẩn bị cho những bất ngờ mà đội ngũ Tài Năng Việt chuẩn bị hứa hẹn những bài học và thử thách mới lạ hơn nữa .
 
Dưới đây là những hình ảnh trong ngày thứ 3 :
 
 
 
 
 
 
 
Theo Thanh Trà