Bản chất của lý do "Không Hợp" trong mọi cuộc hôn nhân đổ vỡ

"Cuộc đời này, bạn không tìm người thích hợp, mà tìm người phù hợp để cùng nhau cố gắng."
 
Những cuộc hôn nhân đổ vỡ đa phần ta sẽ nghe thấy lý do “không hợp”. Tại sao lại vậy? Chẳng phải hai người đã từng có một khoảng thời gian dài bên nhau, yêu nhau hay sao. Sao lúc đó lại thấy yêu nhiều như thế, hợp như thế, giờ lại lìa xa nhau chỉ là do “không hợp”.
 
Giữa hơn bảy tỷ người trên trái đất này, hai người gặp được nhau, yêu nhau đã là cái Duyên, lấy nhau là cái Phận. Sao lại không trân trọng và cố gắng gìn giữ mối quan hệ ngàn kiếp mới có này.
 
Có những cặp vợ chồng, người vợ ở nhà chăm lo gia đình, người chồng lại quá mức bận rộn với công việc, sự nghiệp bên ngoài. Mâu thuẫn nảy sinh khi người vợ nếu nhàn hạ quá thì sinh ra nhiều rảnh rỗi, mà rảnh rỗi thì lại hay lắm trò. Người chồng bận rộn thì hay sinh ra mệt mỏi, mà sự mệt mỏi lại cần có khoảng lặng. Người vợ trách người chồng vô tâm, người chồng lại nói người vợ chỉ ở nhà quanh quẩn bên bếp núc thì hiểu chuyện gì. Cả hai đều không hiểu đối phương mà chỉ sống cho cảm xúc của riêng mình.
 
Có những người thì nhạy cảm với lời nói, còn người kia thì lại hay nói ra nhưng không suy nghĩ. Chung quy thì người nói vô ý người nghe để tâm, nên hai người phải học cách đặt mình vào suy nghĩ của đối phương.
 
Có những người cuộc sống của họ vô cùng náo nhiệt, có rất nhiều người, còn người còn lại cuộc sống thì chỉ có một mình người kia, chỉ xoay quanh người kia. Một người thì có nhiều người cần để tâm, còn một người thì chỉ để tâm đến một người.
 
Thực sự để mà nói rằng giữa hai con người, hai cá thể hoàn toàn khác biệt mà đòi hỏi hợp nhau 100% là điều không thể. Khi kết thúc một cuộc hôn nhân, lý do “không hợp” mà cả hai đều không hiểu rõ việc thế nào gọi là ích kỷ, hai người đều chỉ sống cho riêng mình mà không nghĩ đến việc mình cần phải thay đổi và thích ứng với đối phương.
 
Trong tình yêu, đặc biệt là trong hôn nhân muốn nhận được trái ngọt thì cả hai phải cùng nhau cố gắng, vun đắp cho hạnh phúc gia đình chứ không phải một người níu, một người hững hờ thì tất cả sẽ vô nghĩa.
 
Lý do cho sự tan vỡ trong hôn nhân không phải là thiếu tình yêu mà là thiếu tình bạn. Hai người, khi đã là bạn đời của nhau thì sự chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu nhau như hai người bạn tri kỷ là điều cực kỳ cần thiết. Xóa bỏ cái mặc định là vợ, cô ấy đúng phải là như thế, điều này là hiển nhiên, là mặc định. Như vậy bạn đã thực sự vô tâm, cô ấy hay tủi thân do bị thiếu sự ghi nhận. Đến một thời điểm, sự kết nối giữa hai người ngày càng xa cách.
 
Hãy thử thay đổi chính bản thân mình.
 
- Khi anh ấy mệt mỏi với công việc, anh ấy muốn yên tĩnh, bạn nhất định hãy im lặng không gặng hỏi, đến khi anh ấy thoải mái, anh ấy sẽ tự nói.
 
- Khi cô ấy lỡ buồn vì một lời nói vô tâm nào đó từ bạn hãy đừng ngần ngại xin lỗi và giúp cô ấy vui hơn từ những câu chuyện cười bạn kể.
 
- Khi cô ấy có cảm giác bất an, kiểm soát bạn hơi chặt là do cô ấy đã từng bị tổn thương trong quá khứ, luôn có cảm giác bị bỏ rơi hãy quan tâm cô ấy nhiều hơn, tạo sự tin tưởng và giữ khoảng cách chừng mực với mọi mối quan hệ khác giới khác.
 
- Hãy vì nhau mà thay đổi, vì nhau mà bao dung, và hòa nhập với nhịp sống của đối phương. Không nhanh không chậm, vừa để nắm tay nhau đến khi bạc đầu.
 
Với người bạn đời của mình. Hãy cúi người buông cái “Tôi” kiêu ngạo của bản thân. Vì cuộc đời này, bạn không tìm người thích hợp, mà tìm người phù hợp để cùng nhau cố gắng. Chỉ có như vậy cuộc hôn nhân của hai người mới viên mãn, mới hạnh phúc, hạnh phúc từ chính trong tâm.
 
Trong 2 ngày của chương trình Hạnh Phúc Từ Tâm sắp tới đây, Chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền sẽ bật mí quy trình giúp bạn thấu hiểu hơn nỗi lòng người bạn đời của bạn, hàn gắn mối quan hệ vợ chồng khi bị rạn nứt. Chắc chắn hai bạn sẽ quay về như thuở mới yêu.
 
Tìm hiểu thêm về chương trình Hạnh Phúc Từ Tâm TẠI ĐÂY