BẠN CÓ ĐANG KHAO KHÁT CON YÊU CỦA MÌNH THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC?

Một câu hỏi ngớ ngẩn! Sẽ có người nghĩ như thế vì trên đời này ai chẳng muốn con mình thành công và hạnh phúc !
Thực tế thì, với cái MUỐN quá lớn của bố mẹ mà mỗi kì thi quan trọng trôi qua, biết bao nhiêu học trò đã tìm đến cái chết theo cả nghĩa đen và bóng vì mình không đáp ứng được cái MUỐN đó. Mục tiêu thành công và hạnh phúc biến thành khổ đau!
Thực tế thì, với cái MUỐN quá lớn của bố mẹ mà con được đem ra so sánh với con nhà khác không thương tiếc. Mục tiêu thành công và hạnh phúc biến thành đau khổ vì lòng ghen tị. Bố mẹ đã dạy con cách ghen tị với thành công của người khác ngay từ khi còn nhỏ với sự so sánh của mình. Con có thể thành công vì " mình phải hơn nó" nhưng… KHÔNG HẠNH PHÚC.
Cả đời này chạy theo tham vọng phải hơn người khác. Họ có 1 biệt thự, mình phải 2...Không một giây phút bình an, thanh thản trong tâm hồn. Đây là khởi nguồn của chiến tranh, của bạo lực, của giành giật... " Một cách giết chết và bào mòn tâm hồn không dao".
Thực tế thì, với cái MUỐN quá lớn của bố mẹ, những đôi vai bé nhỏ đang gánh nặng những ước mơ còn dang dở của bố mẹ: ngày xưa bố mẹ nghèo, không có điều kiện ăn học, không được du học nên bây giờ con phải du học; phải học giỏi để làm rạng danh dòng họ; nghề bác sĩ kiếm được nhiều tiền, bố mẹ có sẵn quan hệ, con phải theo nghề đó...
Tuổi thơ của các con bị "đánh cắp" không thương tiếc tại những nơi luyện đọc, luyện viết, luyện đủ mọi thứ...4 tuổi đã phải biết đọc, biết viết...Cho nên mục tiêu THÀNH CÔNG có thể đạt được nhưng HẠNH PHÚC thì KHÔNG.
- Có nghĩa gì đâu khi ngồi lái một chiếc xe siêu sang mà đau đầu khi nghe điện thoại cãi vã của người thân?
- Có nghĩa gì đâu khi sống trong biệt thự mà không thể ngửi và tận hưởng được hương thơm và vẻ đẹp của một đóa hoa trong vườn nhà?
- Có nghĩa gì đâu khi tiền đầy tài khoản mà vợ chồng cãi nhau, con cái hư hỏng?
Thực tế thì, với cái Muốn quá lớn của bố mẹ, bố mẹ bất đồng quan điểm dạy con, cãi nhau như ngoài chợ trước mặt con. Vậy mà lại dạy con: con cần thế này , thế kia mới thành công, hạnh phúc. Các con không nghe bố mẹ nói, chỉ nhìn bố mẹ làm. Các con vừa học được cách " làm thế nào để cãi nhau trước mắt con mình sau này" Thực tế thì, với cái Muốn quá lớn của bố mẹ mà không được chỉ dẫn đúng, các con chính là những " chiếc gậy đập thẳng vào tương lai của bố mẹ" Nếu không thể giúp con cùng lúc Thành Công và Hạnh Phúc, tôi xin chọn cho con được Hạnh Phúc trước- khởi nguồn từ việc sống hạnh phúc với bố của các con trước.
CÁC CON KHÔNG NGHE BỐ MẸ NÓI, CHỈ NHÌN BỐ MẸ LÀM!
Khởi nguồn từ việc chấp nhận con là chính con, không cần so sánh với ai. Khởi nguồn từ việc con được tự do lựa chọn ước mơ của mình. Khởi nguồn từ việc con cần được bảo vệ tuổi thơ của mình, không phải là công cụ của bố mẹ… Khởi nguồn từ việc chia sẻ những trí tuệ trong hành trình Dạy con Đủ Đức Đủ Tài tới bố mẹ, bằng Trí Tuệ Tâm Hồn, Mật Mã Tuổi Teen… tới các con.
Nếu bạn muốn cùng tôi đồng hành trên chặng đường này, comment “yes” để chúng ta được kết nối với nhau. 
Nếu bạn muốn tôi cùng đội ngũ chia sẻ, tư vấn cho bạn, hãy để lại thông tin trong phần liên hệ nhé!
Vì một Cộng Đồng Hạnh Phúc Từ Tâm ❤️
Chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền