BÍ MẬT THĂNG HOA TRONG SỰ NGHIỆP

TÁN” LẠI CÔNG VIỆC- NGƯỜI BẠN ĐỜI THỨ HAI CỦA BẠN!
Bạn có đang đam mê, hạnh phúc với công việc mình đang làm không? Hay bạn đang stress với công việc? Hay công việc chỉ đơn giản là để kiếm tiền?
Sự thật là bạn có tới 2 người “bạn đời”: một người chồng/vợ và một công việc. Bởi cả 2 đều gắn chặt chẽ với đời của bạn: ăn cùng, ngủ cùng... Nếu không hạnh phúc với “ người bạn đời thứ 2- công việc” thì lãng phí ít nhất nửa cuộc đời của mình rồi. ( Có người dành 2/3 đời chứ không phải 1 nửa cho công việc nhưng lại luôn mệt mỏi với công việc của mình)
Để hạnh phúc với người bạn đời thứ 2- công việc, chúng ta cần thường xuyên “ hâm nóng mối quan hệ” và “ tán lại”.
Hâm nóng cách nào?
Có hiểu mới có thương. Có thương mới có yêu. Có yêu mới có hạnh phúc.
Đầu tiên là HIỂU công việc của mình: không phải” hiểu “ nghĩa là biết mình đang làm việc gì, mình thành thạo kĩ năng gì trong công việc. Mà hiểu công việc-bạn đời của mình đang có ý nghĩa, giá trị gì cho đời?
Ví dụ:
- Giá trị công việc của một giáo viên dạy Toán là: phát triển khả năng tư duy logic của các em để các em mang được tư duy logic, rõ ràng, chính xác vào giải quyết các vấn đề, thử thách của cuộc sống. Không phải: công việc dạy Toán chỉ là dạy các bài Toán, giải các dạng đề...
- Giá trị công việc của một người dọn phòng khách sạn là: mang lại những giây phút nghỉ ngơi thư giãn, hạnh phúc cho mỗi người trong không gian sạch sẽ, ấm áp và thơm tho. Không phải: chỉ là trách nhiệm dọn phòng sạch và hàng tháng lĩnh lương về nuôi con
- Giá trị công việc của một doanh nhân là tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người và giúp mỗi khách hàng có cuộc sống tốt hơn với sản phẩm của mình. Không phải: chỉ là kiếm càng nhiều tiền càng tốt từ doanh nghiệp của mình. ... 💥Và khi HIỂU giá trị bạn đời thứ 2 của mình rồi sẽ THƯƠNG hơn rất nhiều. Khi Thương rồi thì sẽ “ tán lại “ để YÊU nhiều hơn:
Tán bằng cách : hiện diện bên “người mình thương” một cách trọn vẹn và trả lời 2 câu hỏi:
1. LÀM CÁCH NÀO ĐỂ GIÁ TRỊ CÔNG VIỆC CỦA TÔI NGÀY CÀNG SÂU SẮC VÀ Ở MỘT TẦM CAO MỚI?
2. LÀM CÁCH NÀO TÔI NGÀY CÀNG HẠNH PHÚC VỚI CÔNG VIỆC CỦA TÔI?
Trả lời 2 câu trên, bạn sẽ nghĩ ra được hàng loạt chiến lược để “ tán lại người mình thương”. Bắt tay thực hiện những chiến lược này, bạn sẽ thấy mình yêu say đắm ( say và đắm) người bạn đời thứ hai. Mà càng yêu thì càng hạnh phúc!
Nếu bạn đã làm đủ các bước trên: hiểu giá trị,” tán lại” mà bạn vẫn không hạnh phúc thì đã đến lúc quyết định “ chia tay” “ người bạn đời thứ 2” này được rồi. Bạn có quyền lựa chọn mà. Đừng lãng phí thời gian quý báu của mình.
Chúc bạn một ngày: bước ra khỏi nhà, tạm biệt người bạn đời thứ nhất để đến và hạnh phúc với “ người bạn đời thứ hai”!
Bạn có quyết định " tán lại bạn đời thứ hai" của mình không?
Hãy gieo hạt chia sẻ để nhiều người cùng " thăng hoa" trong " tình yêu thứ hai" nhé! Bởi đâu phải ai cũng nhìn ra " viên kim cương lấp lánh" trong công việc mình đang làm!
Chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền