CHIẾC MẶT NẠ CỦA HÔN NHÂN

Lâu không gặp em, hôm qua có việc qua nhờ em, sau khi xong việc tranh thủ nghe em chia sẻ về cuộc sống của mình giúp mình có động lực mạnh mẽ hơn nữa về dự án 1 triệu gia đình hạnh phúc. 
Tôi chia sẻ với bạn đoạn hội thoại có lẽ hơi dài nhưng hãy tĩnh lại, bạn hãy đọc hết và hãy thử rà soát lại xem bạn có hình bóng trong đấy không?
 
 
Lâu không gặp em, hôm qua có việc qua nhờ em, sau khi xong việc tranh thủ nghe em chia sẻ về cuộc sống của mình giúp mình có động lực mạnh mẽ hơn nữa về dự án 1 triệu gia đình hạnh phúc.
Tôi chia sẻ với bạn đoạn hội thoại có lẽ hơi dài nhưng hãy tĩnh lại, bạn hãy đọc hết và hãy thử dà soát lại xem bạn có hình bóng trong đấy không?
 
Khởi đầu câu chuyện bằng việc hỏi thăm tình hình gia đình em sao rồi?
 
Em chia sẻ, em đã cố gắng hết khả năng rồi, và giờ em buông, kệ đến đâu thì đến, em không quan tâm nữa chán rồi. Giờ mỗi đứa 1 phòng, tài chính đứa nào đứa ý tự lo chỉ chung duy nhất là mấy đứa con, em lo về cơm nước còn bố nó lo về chi phí học hành, gia đình đứa nào đứa ý tự lo.
 
Vậy là mất kết nối hoàn toàn rồi anh?
 
Vâng như trước em chia sẻ em đã cố, cố hết sức rồi, rủ đi học thì không học, muốn rủ đi nói chuyện ở ngoài thì không đi kêu có gì nói ở nhà cũng được, nói ở nhà câu trước câu sau đã ngủ, khi đập tỉnh dạy bảo anh có nghe em nói gì không? Có, mà em muốn như nào cũng được sau đó ngủ tiếp. Con cái không lo lắng, đoái hoài đến chúng, đi làm thì 9h,10h đêm mới về, về đến nhà ăn xong là lên giường ngủ luôn không quan tâm đến vợ con gì cả. Em có nói thì kêu phải đi làm kiếm lo cho con học hành chứ ở nhà chết đói à. Nên giờ em thực sự không muốn cố nữa và đang phân vân chia tay.
 
Cách sống của chồng em như vậy liệu có người thứ 3 không?
 
Cái này cũng có nhưng chỉ gọi là lướt qua thôi, em bắt được vài lần và có làm cho ra ngô, ra khoai rồi và nói không có gì cả chỉ vui vẻ chút thôi. Em cũng hiểu ông này nhà em là người vì công việc chứ cũng không phải là loại người vì đắm say e nào đó mà bỏ bê vợ con...đây anh xem đi chỉ kiểu tin nhắn qua lại như này thôi.
 
Em muốn kéo dài tình trạng này đến bao giờ?
 
Em cũng tính toán được mất khi chia tay rồi, em thấy mất sẽ nhiều hơn vì dù sao trong trong nhà có người đàn ông vẫn tốt hơn đỡ sợ. Vậy nên em cứ kệ ai sống như nào mặc ai, đi sớm về khuya cũng kệ. Thậm chí có những lần em nghĩ sao mình cứ phải chăm sóc cho gia đình này nhỉ nên nhiều lúc em kệ tự về đón con, tự nấu cơm cho nhau ăn, có lần thì rửa bát nhưng có lần ăn uống xong trồng đống lên và em về lại phải dọn. Rồi có những lần em không nấu cơm cho bố nó ăn nữa, con út nó luôn đặt câu hỏi sao mẹ không nấu? Bố ăn bằng gì? Rồi có lần em nấu chè nó không ăn hết bảo nó mang ra cho bố ăn hộ, nó hỏi mẹ có nấu cho bố không? Em bảo có mà nó nhẩy lên vì sướng và múc chè ra mời bố nó và nó ăn hết luôn cốc chè của nó. Nhưng cách đây mấy tuần khi em phát hiện ra ngoài luồng, em điên lên dẹp hết ảnh cưới và cắt hết vứt đi, không hiểu sao lại đánh rơi 1 cái trong gầm giường và con út nó nhặt được, nó đi lấy băng dính dính lại, rồi khi em đi làm về nó dấu đằng sau nói con có quà tặng mẹ nhưng với điều kiện mẹ không được vứt nó đi, em hứa và đưa cho em rồi khi em cần kéo đi tìm không thấy hỏi ra mới biết nó dấu biến đi. Em bảo lấy cho mẹ mà nó bắt em vào phòng đóng cửa lại rồi nó lấy ra cho dùng xong nó bảo để giấu đi để cho mẹ không có gì để cắt ảnh nữa... Còn con lớn nhà em thì nó chẳng nói gì nhưng mỗi khi nó nói thì em vô cùng sợ, nó có thể tự đánh vào đầu mình và gào thét lên với ánh mắt vô cùng tức giận...
 
Em có muốn thay đổi không?
 
Trước thì muốn nhưng giờ hết rồi anh, kệ thôi chắc do số em thế mà có khi do tuổi em vậy ý, mấy đứa bạn em cũng thế, có mấy đứa lý hôn rồi. Còn điều này nữa, những việc này người ngoài nhìn vào không ai biết cả, nội ngoại nhà em cũng không biết, trước mặt mọi người thì bọn em vẫn chồng vợ nên ai cũng nghĩ là hạnh phúc. Nhưng khi về đến cánh cửa nhà mình thì...
 
Em bỏ ngỏ dấu ... nhưng tôi hiểu em đang tuyệt vọng như nào. Tôi chỉ có thể nói nếu em không còn động lực vì em thì hãy vì các con em, em có biết chúng sẽ nhận nguyên mô thức của bố mẹ chúng để lại kkhông? Thôi hôm nào anh ngồi với cô 1 buổi cụ thể để giúp cô sâu hơn.
 
 
Chào bạn ý ra về mà lòng đầy bâng khuâng, bâng khuâng vì ngoài kia mình biết, mình hiểu rất rất nhiều gia đình vợ chồng, con cái đã mất hoàn toàn kết nối, nhưng vì cái mác, vì sĩ diện, hay vì điều gì đó họ đang cố phải đeo những mặt nạ để diễn những vai diễn cho đời mình. Để rồi khi họ bước về căn nhà mà được coi là tổ ấm họ thấy cô đơn, họ thấy đau khổ và họ mệt mỏi để rồi những đứa trẻ con họ chúng không có lỗi gì nhưng chúng đón nhận hết những mô thức này. Và điều này nó sẽ lại di truyền sang con cháu họ và cuộc đời họ, con cháu họ rơi vào vòng xoáy lặp đi, lặp lại.
 
Gửi tới cô em nếu có vô tình đọc được câu chuyện của mình hãy cố thêm lần nữa em nhé, cố để thay đổi, cố để dứt khoát, cố để giúp mình, bạn đời mình và các con của mình. Vì những biểu hiện của các con rất rất có vấn đề rồi, không đơn giản như em nghĩ đâu, nếu kéo dài tình trạng này sẽ có nhiều vấn đề xảy ra đấy. ...
 
Và gửi tới ai đã và đang phải đeo mặt nạ với đời để rồi phải sống trong đau khổ và mệt mỏi. Hãy dám gỡ bỏ mặt nạ đó ra, hãy dám sống thật với mình, hãy dám thay đổi mình và những người xung quanh. HÃY DÁM CHO MÌNH ĐƯỢC HẠNH PHÚC vì cuộc đời kiếp sống này ngắn lắm bạn sẽ phải HỐI HẬN khi cuối đời thốt lên từ GIÁ NHƯ.
 
Với dự án VÌ 1 TRIỆU GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC chắc chắn đem đến cho bạn nụ cười hạnh phúc, tâm an, và gia đình bạn hạnh phúc. Với những gì đã và đang làm xin chia sẻ với các bạn ngày 16-17/11/2019 tới đây sẽ là khóa học "DẠY CON ĐỦ ĐỨC ĐỦ TÀI" giúp bố mẹ có phương pháp kết nối và đồng hành với các con.
 
Và một lần nữa nếu bạn sẵn sàng tháo bỏ mặt nạ hãy liên hệ với tôi, tôi và đội ngũ của tôi sẽ giúp bạn.
 
 
Chuyên gia tâm lý- NGUYỄN ĐẠI HẢI