ĐIỀU KHÔNG AI MUỐN

Dù bạn có nỗ lực như nào, có đang làm gì đi nữa thì "Điều không ai muốn" này vẫn đang xảy ra. Vậy bạn cần phải làm gì để đối mặt với điều không ai muốn đó? Để sống cuộc đời đang sống với 3 VIỆC QUAN TRỌNG nhất đời người.

Có một sự thật: cho dù bạn đang làm bất kể điều gì, tốt hay xấu, giá trị hay vô nghĩa...thì mỗi tích tắc trôi qua, bạn đang bước gần đến ngày CUỐI CÙNG trong cuộc đời bạn.
- Khi bạn đang ăn, bạn đang tiến gần đến ngày cuối.
- Khi bạn đang ngủ, bạn đang tiến gần đến ngày cuối.
- Khi bạn đang làm việc, bạn đang tiến gần đến ngày cuối.
- Khi bạn đang tập thể dục để bảo vệ sức khỏe, bạn đang tiến gần đến ngày cuối.
- Khi bạn đang đi làm đẹp, bạn đang tiến gần đến ngày cuối.
- Khi bạn đang buồn, bạn đang tiến gần đến ngày cuối.
- Khi bạn đang vui, bạn đang tiến gần đến ngày cuối. ...
Cuộc đời như một ngọn nến, thắp sáng rồi lụi tàn dần.
Vậy thì, khi " ngọn nến sự sống" của bạn vẫn đang còn, đâu là những việc quan trọng nhất cần phải làm để khi " ngọn nến tắt đi", bạn mỉm cười bình an " tôi đã sống một cuộc đời đáng sống" ?
3 VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT ĐỜI NGƯỜI LÀ:
1. VIỆC KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC NHẤT
Có hiểu mới có thương. Có thương mới có yêu. Có yêu mới có hạnh phúc.
Bạn hiểu mình chưa vậy? Chưa hiểu thì làm sao biết làm điều gì khiến mình hạnh phúc!
Lại có người nói rằng tôi biết rõ tôi là ai, sứ mệnh của tôi là gì, tôi sinh ra đời làm gì. Bạn chắc không? Nếu bạn còn có những phút giây khiến mình không hạnh phúc như tức giận, ghen tị, giận hờn...Thế thì bạn chưa hiểu bạn lắm đâu. Những điều bạn nghĩ đã biết mình là ai mới chỉ ở tầng ngoài nông cạn thôi.
Vậy, việc khiến bạn hạnh phúc nhất là TÌM HIỂU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH. Và chỉ có một con đường duy nhất để hiểu mình: QUAY VÀO BÊN TRONG, kết nối nội tâm của mình. Đó là THIỀN ĐỊNH. Hãy bắt đầu tìm hiểu về thiền, học thiền và thực hành cho tới khi hiểu thật rõ về mình. Khi đó bạn sẽ biết điều gì mới là hạnh phúc, đáng giá nhất với bạn.
2. VIỆC KHIẾN NGƯỜI KHÁC HẠNH PHÚC
Vì sao hơn 7 tỉ người sinh ra hoàn toàn khác nhau. Vì mỗi người là một mảnh ghép để trao đi " món quà độc đáo" của riêng mình cho những mảnh ghép còn lại. Tất cả mảnh ghép tạo nên một bức tranh hoàn hảo. Bạn không thể hạnh phúc nếu bao xung quanh bạn là những người không hạnh phúc. Hãy dùng tài năng, đam mê của bạn phụng sự người khác: " một ngọn nến khi thắp sáng cho ngọn nến khác không mất gì đi cả, chỉ làm cho chính bản thân mình sáng hơn bao giờ hết nhờ ánh sáng của ngàn ngọn nến xung quanh"
Vậy, để tỏa sáng hạnh phúc, viên mãn, hãy học và hiểu và thực hành thật sâu về LUẬT NHÂN QUẢ, về Cho Nhận...
3. ĐỂ LẠI DI SẢN CHO ĐỜI
Cát bụi sẽ về với cát bụi. Bạn kịp làm gì khi còn được thở, nhìn mặt trời mọc và lặn hàng ngày? Chả lẽ đến rồi đi trong đời hết sức mờ nhạt và bình thường sao?
Ngày ra đi, bạn chỉ mang theo nghiệp và để lại cho đời những gì bạn đã làm TRONG LÒNG NGƯỜI Ở LẠI. Bạn để lại một căn biệt thự? Một tập đoàn? Một khối tài sản?
Đến thứ quý nhất là mạng sống còn có ngày chấm dứt chứ đừng nói đến tài sản. Nhưng có một thứ sẽ kéo dài mãi: TRÍ TUỆ!
Để lại cho con một khối tài sản hay kịp truyền cho con trí tuệ làm giàu bền vững, chân chính?
Để lại cho đời những căn nhà từ thiện hay trí tuệ để mỗi người tự biết cách sống hạnh phúc, giàu có?
Để lại cho đời một những thứ khiến họ hạnh phúc tạm thời hay một Trí Tuệ Cao Nhất khiến họ hiểu thế nào là hạnh phúc vĩnh viễn?
Vậy, để có di sản tốt nhất cho đời, hãy đặt bước chân vào CON ĐƯỜNG TRÍ TUỆ. Hãy theo gót chân của những tấm gương trí tuệ vĩ đại nhất: CÁC BẬC ĐẠI GIÁC NGỘ!
Hãy là một ngọn nến nhỏ nhoi nhưng kịp thắp sáng cho đời với 3 VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT: THIỀN ĐỊNH, GIEO HẠT, TRÍ TUỆ nhé. Để bạn có thể mỉm cười: TÔI ĐÃ SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI NHƯ THẾ!
Nhưng trước tiên, nếu bạn nhận thấy có ánh sáng trong bài viết này, hãy chia sẻ cho nhiều người bạn nhé, bạn không mất gì nhưng bạn sáng hơn bao giờ hết!
Chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền