ĐIỀU NÀY CÒN QUAN TRỌNG HƠN CẢ VIỆC THI ĐỖ HAY THỊ TRƯỢT ĐẠI HỌC

Một năm học mới sắp bắt đầu, đây là thời điểm các bạn học sinh đang biết được điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng của mình. Nhiều em vui vẻ hân hoan, chuẩn bị hành trang cho một bước ngoặt mới của đời mình – cánh cửa Đại học, nhưng cũng nhiều em không biết mình sẽ làm gì, đi đâu và về đầu. Đây đang là thực trạng của rất nhiều bạn học sinh hiện nay, đó là vấn đề vủa tư duy làm chủ, tư duy tự lập mà ngày hôm nay Tài Năng Việt sẽ chia sẻ cùng phụ huynh.
  1. Các con đang rơi vào tình trạng không tự quyết định tương lai của mình
Thực tế hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang thiếu cho mình những kĩ năng sống, những tư duy cần thiết để có thể làm chủ, tự quyết cuộc sống tương lai của chính mình, điều này thể hiện rõ qua kì thi Quốc gia vừa rồi. Khi được hỏi em đăng kí thi ngành gì, thì Tài Năng Việt nhận được một số câu hỏi mặt bằng chung như sau: “ Em thi theo định hướng của gia đình”, “Bố mẹ em thích em học Y – Dược”, “Kết quả học tập của em không cao, nên em cũng chưa biết sẽ học ngành gì”, chỉ một số ít các em có những câu trả lời rõ ràng cho bản thân về định hướng tương lai của mình.
Thậm chí, có những em sau khi biết điểm thi Quốc gia với số điểm khá cao nhưng cũng không biết nên chọn trường nào, băn khoăn không biết trường nào phù hợp với mình. Điều này khiến chúng tôi sock thật sự khi các em vẫn còn sống trong vỏ bọc của gia đình quá nhiều dẫn đến sự thiếu tự chủ, tự lập.
  1. Hậu quả của việc thiếu tính tự chủ, tự lập
Khi thiếu tính tự chủ, tự lập các con không có khả năng ra quyết định, nên vào mỗi thời điểm quan trọng con thường bị ảnh hưởng bởi quyết định của ba mẹ hoặc ảnh hưởng bởi một ý kiến của những người xung quanh.
Khi ra trường, đi làm bạn sẽ không đủ nghị lực, kiên trì để theo đuổi một việc bởi khi gặp khó khăn, áp lực con bạn sẽ rơi vào tình trạng chán nản từ đó dễ gây bỏ việc.
Con không có ước mơ, mục tiêu để theo đuổi, chỉ biết làm việc theo sự sai khiến, sắp đặt của người khác, cuộc sống trôi qua thật vô vị, mất định hướng.
Vậy, bố mẹ thử hình dung xem mình có muốn con mình có cuộc sống “trôi dạt” để cuộc sống xô đẩy đi đâu về đâu không? Tôi biết chắc câu trả lời của bạn là không, bởi mỗi cha mẹ sinh con ra đều muốn con là người có ích cho xã hội, biết làm chủ cuộc sống của mình. Vậy Tài Năng Việt sẽ bên bạn trong việc đồng hành cùng con với khóa học “ Mật mã tuổi teen”:
  • Hiểu được sự biến đổi của tâm lí tuổi teen
  • Chuẩn bị kĩ năng, tâm lí để con sẵn sàng tâm thế đối mặt với cú sốc sẽ diễn ra sắp tới
  • Được các Huấn luyện viên giải đáp các thắc mắc của con sẽ ảnh hưởng đến tương lai sau này
  • Trang bị các phương pháp học tập để con học tập khôn ngoan mà không gian nan
  • Cung cấp những tư duy làm chủ, tự lập…để con luôn chủ động trong công việc của mình.
  • Giúp các con dám nghĩ lớn, dám ước mơ, có niềm tin và đặt mục tiêu phấn đấu cho chính bản thân mình.
Sau khóa học bố mẹ sẽ thấy con mình có sự thay đổi về suy nghĩ, tư duy để con trang bị, tích lũy cho cuộc sống của mình trong tương lai sau này.
Để hiểu hơn về khóa học bố mẹ tham khảo trên trang web: http://www.tainangviet.com.vn/khoa-hoc/mat-ma-tuoi-teen-c19.html