KHÁT KHAO MỞ "CÁNH CỬA" HẠNH PHÚC CHO NHIỀU GIA ĐÌNH

Là Giám đốc điều hành và cũng là chuyên gia tư vấn tâm lý dày dạn kinh nghiệm, chị Bùi Thu Hiền, người sáng lập Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài Năng Việt (quận Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết, chị khởi nghiệp với mong muốn mang đến cho mỗi người, gia đình “cánh cửa” vun đắp hạnh phúc.
Chị Bùi Thu Hiền và ông xã, chuyên gia tâm lý Nguyễn Đại Hải
Chị Bùi Thu Hiền và ông xã, chuyên gia tâm lý Nguyễn Đại Hải
Từ tuổi thơ khốn khó
Giám đốc điều hành Bùi Thu Hiền chia sẻ, bản thân chị sinh ra trong gia đình khó khăn, bố mẹ không ở cùng nhau. Ở tuổi dậy thì, chị đã phải nỗ lực vươn lên. Có nhiều lúc, chị từng rơi vào trạng thái như trầm cảm. Thế rồi, những khoảnh khắc buồn tủi và cô đơn đã hình thành trong cô bé Hiền ước mơ lớn lên sẽ trở thành người định hướng cho các bạn trẻ thành công và là người mang lại hạnh phúc cho các gia đình để họ không giống như mình thời thơ bé.
Vì nhà nghèo nên chị lựa chọn thi vào trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ bởi học tại đây, chị sẽ không phải đóng học phí. Sau khi ra trường năm 2004, chị bắt đầu hành trình lập nghiệp. Nhớ về những công việc mà mình đã trải qua, chuyên gia tư vấn Bùi Thu Hiền cho biết, chị từng làm vị trí kết nối với các đối tác nước ngoài của một công ty vận tải hàng hóa trong 2 năm. Sau đó, nhận thấy việc theo đuổi đam mê không được thỏa mãn, chị đã mở các lớp dạy tiếng Anh với phương pháp học tập đỉnh cao. Cứ thế trong 4 năm vừa đi dạy vừa đi học, chị tích lũy kinh nghiệm về lĩnh vực trị liệu tâm lý. Đặc biệt, trong quá trình học tập, chị may mắn được học các vị thầy là chủ các tập đoàn, doanh nghiệp thành công nên hun đúc trong chị mong muốn thành lập công ty của mình. Đó là những tiền đề quan trọng để chị quyết định thành lập Công ty Tài Năng Việt.
Được đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, nên khi chọn lĩnh vực tư vấn để khởi nghiệp, Bùi Thu Hiền cho rằng mình đã làm "trái nghề". Tuy nhiên, vì đam mê với lĩnh vực tư vấn, trị liệu tâm lý nên chị tự mày mò học hỏi rồi đi học tại các tổ chức, các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực này. "Trong quá trình học hỏi, tôi may mắn được nhiều người tin tưởng nên có cơ hội thực hành tất cả những gì mình nghiên cứu, được đào tạo một cách thực tế và mang lại hiệu quả nhìn thấy được", chị Thu Hiền cho biết.
Giải thoát nhiều người khỏi sự bế tắc
Chị thành lập công ty Tài Năng Việt năm 2010. Bằng tinh thần làm việc của những chuyên gia có tài, có tâm, Tài Năng Việt đã dần trở thành chỗ dựa tin cậy của nhiều gia đình, học viên, những người khởi nghiệp, làm kinh doanh...
10 năm qua, chị Hiền cũng trải qua nhiều kỷ niệm buồn vui với nghề. Chị kể: "Tôi nhớ có lần, một nữ sinh nhắn tin cho tôi nói rằng, cô đang đứng ở lan can ban công và định tự tử. Trong khoảnh khắc tuyệt vọng đó, nữ sinh vẫn còn chút sáng suốt và nhắn tin cho tôi xin một lời khuyên cuối cùng. Thật may, tôi trả lời kịp thời và cứu được nữ sinh đó. Rồi một người mẹ đang mang thai, có chồng ngoại tình tìm cách quyên sinh nhưng bà mẹ đã kịp trấn tĩnh lại, sau đó cầu cứu tôi giúp thoát khỏi bế tắc. Hiện giờ, người mẹ ấy đang rất hạnh phúc. Hay là 11h đêm, có cô bé bỏ nhà đi vì bất đồng với bố mẹ rồi gọi điện thoại xin được đến nhà tôi. Cô bé nói nếu không được sẽ bỏ đi vĩnh viễn. Tôi đã rủ cô bé đi cafe trong đêm khuya, giúp cô bé bình tĩnh lại, hiểu bố mẹ mình rồi đưa cô bé về nhà. Có một trường hợp khác, lấy chồng mấy năm mới có thai nhưng cứ đến tháng thứ 7, thai nhi lại bị lưu. Chị bị như thế 10 lần liên tục. Cho đến khi sinh được con thì chồng ngoại tình và con bị tự kỉ. Người mẹ ấy cũng đã chữa lành được các tổn thương sâu sắc của mình. Còn nhiều trường hợp tìm đến tôi khi quá bế tắc, định tự tử nhưng sau đó đã bình tâm trở lại, tìm được niềm vui trong cuộc sống".
Chuyên gia Bùi Thu Hiền cho biết lợi thế của phụ nữ khi làm chuyên gia tư vấn là tính cách nhẹ nhàng, dễ khiến người khác cảm nhận được sự đồng cảm để họ chia sẻ nỗi lòng. Tuy nhiên, khó khăn của chị là công việc giống như một bác sĩ tâm hồn phải "cấp cứu" liên tục, không kể ngày đêm. May mắn thay, chị luôn có người bạn đời là chuyên gia tâm lý Nguyễn Đại Hải, người đã giúp đỡ và đồng hành cùng chị từ khi khởi nghiệp.
Với triết lý mang lại hạnh phúc cho gia đình, đặc biệt là con cái, nên Tài Năng Việt tập trung vào 3 đối tượng tạo nên một tam giác hạnh phúc: Bố mẹ, các con và thầy cô. Định hướng trong tương lai, Tài Năng Việt muốn giúp ít nhất 1 triệu gia đình hạnh phúc trong 10 năm tới.