MẬT MÃ TUỔI TEEN – CÙNG CON VƯỢT KHỦNG HOẢNG TUỔI MỚI LỚN

"Ngày nhỏ con thường xuyên nói chuyện thủ thỉ với tôi về mọi chuyện, đi học điểm cao, điểm thấp, bạn bắt nạt, cô giáo thưởng phạt ra sao,... Nhưng 2 năm trở lại từ khi con bước sang lớp 7, tôi không hiểu sao con ít chịu chia sẻ. Mỗi lần đi học về bố mẹ hỏi thăm thì chỉ nhận được vỏn vẹn 2 từ Bình Thường rồi đi lên phòng. Tôi không biết phải làm thế nào để gần gũi và hiểu con hơn". 

Đây không chỉ là trường hợp của một mà của rất nhiều bố mẹ có con trong độ tuổi mới lớn và tại lớp học " Mật Mã Tuổi Teen". 

Lớp học “Mật mã tuổi teen” diễn ra trong 2 ngày 4,5/6/2019 chúng tôi nhận thấy nhận thấy mỗi bạn đều có một khả năng đặc biệt. Tuy nhiên độ tuổi thay đổi tâm sinh lý các con muốn khẳng định bản thân, cái tôi, muốn được người lớn chú ý, công nhận và tuổi này các con cũng gặp những vấn đề phổ biến như mất động lực học, chơi game, tình yêu trong giai đoạn học trò, không định hướng được tương lai, xã cách với bố mẹ…

Thấu hiểu được những điều trên, trong 2 ngày qua CEO Bùi Thu Hiền cùng đội ngũ giảng dạy Tài NăngViệt đã bồi đắp cho các con kiến thức, tư duy và phẩm chất cốt lõi để con có đủ tâm – trí tuệ - nghị lực vượt qua những “cú sốc” mà tuổi teen dễ gặp phải.

Cùng con tìm hiểu bản thân mình muốn gì và muốn trở thành ai trong tương lai từ đó xác định mục tiêu, kế hoạch Smart cụ t chi tiết, tạo động lực vượt qua những rào cản, khó khăn hoàn thành mục tiêu cá nhân. - Thấu hiểu chính bản thân mình: biết được sự khác biết của mình với những người xung quanh, điểm mạnh để phát triển phẩm chất các nhân và yêu thương chính bản thân mình cùng mọi người xung quanh. - Giúp con hiểu được tầm quan trọng khi có tư duy làm chủ, đòng thời lý giải vì sao mình phải đi học, đi học giúp ích gì cho các con trong cuộc sống và công việc.

 

Phần các con rất quan tâm, yêu thích của “Mật mã tuổi teen” đó là mối quan hệ bạn bè, bố mẹ: Trong chủ đề này chủ đề này các con biết cách phân biệt bạn bè tốt – xấu, kiến thức về tình yêu tuổi học trò nên và không nên làm gi? Đặc biệt thông qua các quy trình các con được chữa lành những tổn thương mà bạn bè, bố mẹ đã vô tình làm tổn thương đến con, con được đi sâu vào những nỗi đau đó, đối diện và biết cách giải quyết vượt qua “cú sốc” ở lứa tuổi mới lớn từ đó ven đắp cho con lòng biết ơn, sự thấu hiểu, yêu thương bố mẹ - người hàng ngày vất vả lo lắng cho các con học hành tử tế, từ đó hàn gắn khoảng cách giữa phụ huynh – các con.  
Kết thúc khóa học “Mật mã tuổi teen” là những giọt nước mắt, những cái ôm thiêng liêng, ý nghĩa, tràn đầy tình yêu vô điều kiện mà bố mẹ - các con dành cho nhau để hiểu rằng sau những vấp váp, khó khăn hay cả thành công rực rỡ thì cuối cùng “nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa”.
>> Tham khảo khóa học MẬT MÃ TUỔI TEEN: http://matmatuoiteen.tainangviet.org.vn
Nguồn: Tài Năng Việt