NHÂN-QUẢ CỦA TÌNH YÊU

CÁCH GIẢI THOÁT NHANH CHÓNG NHỮNG NỖI KHỔ TÂM THẦM KÍN KHÔNG BIẾT BÀY TỎ CÙNG AI.
" Nếu con tìm kiếm Tình Yêu thay vì tìm kiếm Người Yêu, con sẽ phát hiện ra CON chính là người DUY NHẤT cần tình yêu và sự tha thứ của chính con."
Đó là lời của Đức Phật nói với Vua Ajatsatu khi vị Vua này đang đau khổ tuyệt vọng tới cùng cực bởi người yêu thương nhất bỏ đi và sự dày vò lương tâm không dứt khi chính mình đã giết cha để đoạt ngôi.

BẠN KHÔNG THỂ CHO NGƯỜI KHÁC THỨ BẠN KHÔNG CÓ!

Bằng tình yêu với chính bản thân mình và tha thứ cho những lỗi lầm vô tình hay cố ý của mình, bạn đang làm đầy dần hạt giống tình yêu trong " khu vườn" tâm hồn của mình. Khi " khu vườn" tốt tươi, bạn mới có thể trao tình yêu cho người khác:

Đánh con " tơi bời" rồi ân hận, day dứt " sao mình có thể làm như thế. Mình tự hứa không đánh con nữa mà. Mình lại thất bại rồi"...: tha thứ và yêu chính mình đi!

- Vì lỡ lời, một người thân lao ra đường và gặp nạn, ân hận mãi không thôi: tha thứ và yêu chính mình đi!

- Vì si mê làm tan nát một gia đình, dày vò bản thân tới mất ngủ: tha thứ và yêu chính mình đi!

- Vì cuồng vọng với bạc tiền mà đánh mất một tình yêu đẹp, hối hận không ngừng: tha thứ và yêu chính mình đi!

- Vì sai sót làm hỏng cả một dự án lớn tâm huyết của bao người, tự trách bản thân tới trầm cảm: tha thứ và yêu chính mình đi!

Vì đi " sai đường", đánh mất những điều quý giá nhất, chỉ muốn chết: tha thứ và yêu chính mình đi! ...

NHƯNG LÀM SAO TÔI YÊU VÀ THA THỨ CHO CHÍNH MÌNH ĐƯỢC?

Hãy dùng Nhân- Quả Tình Yêu:

1. Không tưới tắm, chăm sóc cho hạt giống xấu đã gieo trong quá khứ nữa bằng cách ngừng nghĩ về những sai lầm đó. " Một chuyện cười kể mãi nghe cũng nhàm. Vậy sao bạn cứ khóc hoài cho một thứ đã qua?" Quá khứ đã qua, không thay đổi được nữa. Nhưng tương lai thì hoàn toàn có thể tạo ra được.

2. Chăm sóc cho " hạt giống tình yêu" hiện tại bằng cách: hiện diện với hiện tại; biết ơn những thứ mình đang có: cơ thể, sức khỏe, sự sống, trí tuệ, ngôi nhà, không khí để thở,...Nội tâm sẽ dần cân bằng, trong sáng và đầy ắp tình yêu trở lại.

3. Hồi hướng công đức của những việc làm tốt hiện tại cho tương lai hạnh phúc, thịnh vượng, bình an, khỏe mạnh của mình và của tất cả mọi người!

HÃY TỰ MÌNH THẮP SÁNG NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG CHO MÌNH ĐI

Không ai có thể làm thay cho bạn!

Hiện diện với khoảnh khắc hiện tại và tự ôm lấy mình và nói " Tôi Yêu Bạn", bạn nhé!

Bạn có yêu và bao dung với chính mình không?

Chuyên gia tâm lý Bùi Thu Hiền

>> Xem thêm: CÁCH XỬ LÝ VẤN ĐỀ VẦ KHỦNG HOẢNG